• logo
  • HIỆP HỘI INTERNET VIỆT NAM

  Tin Hội Viên

  Lễ công bố trung tâm Dữ liệu ECODC
  Thứ sáu, 16:41 Ngày 16/04/2021

  Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế chính thức công bố trung tâm dữ liệu EcoDC là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier III.

  Hà Nội, ngày 15/04/2021 – Trung tâm dữ liệu EcoDC - một dự án thuộc Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) đã chính thức được công bố và cung cấp dịch vụ ra thị trường. EcoDC là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt cả 2 chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế (TCDD) và xây dựng vận hành (TCCF). Với thông điệp “Moving to the Cloud”, EcoDC sẽ kết hợp với các đơn vị khách hàng, đối tác tạo ra hệ sinh thái để trao đổi và cộng hưởng các sản phẩm và giải pháp về dữ liệu mang lại giá trị cho khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ số. Tại buổi lễ công bố, EcoDC đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác cung cấp các giải pháp về điện toán đám mây, bảo mật thông tin và thiết bị phần cứng.

  Vào tháng 09 năm 2019, với mong muốn đáp ứng nhu cầu thị trường và tiếp tục mở rộng sản phẩm dịch vụ Công nghệ Thông tin chất lượng cao, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) - một đơn vị thành viên của Hanoi Telecom đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (viết tắt là EcoDC). Một năm sau, đến tháng 09 năm 2020, EcoDC chính thức được hoàn thành và vinh dự trở thành trung tâm dữ liệu (data center) đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ Quốc tế đạt chuẩn Uptime Tier III về xây dựng hạ tầng TCCF, trong khi các nhà cung cấp khác chỉ đạt chứng chỉ Uptime về thiết kế TCDD là cao nhất. Với ra mắt lần này, EcoDC sẽ giới thiệu ra thị trường các dịch vụ về dữ liệu với nhiều tính năng ưu việt và định hướng khác biệt so với các nhà cung cấp khác.

  Trên thị trường quốc tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng, phần lớn các công ty công nghệ, viễn thông thường tập trung nhiều vào yếu tố công nghệ và kỹ thuật. Đây là nền tảng chính, đôi khi bắt buộc trong các quyết định về đầu tư và phát triển. Hoà chung với xu hướng chuyển đổi số trong các doanh nghiệp và xu hướng xây dựng hạ tầng thông minh, vừa đảm bảo về tính an toàn và bảo mật, vừa đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. EcoDC đã được xây dựng, hình thành dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời đưa ra những giải pháp và sản phẩm tối ưu nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất từ đối tác và khách hàng khi đặt niềm tin vào Trung tâm dữ liệu của chúng tôi.

  EcoDC là bước đột phá khẳng định vị thế của HTC-ITC trong thị trường viễn thông, với đầy đủ các tiêu chuẩn của hệ thống lưu trữ quốc tế như: TCCF, TCDD, ISO 27001:2013, ISO 9001:2015, PCI-DSS. Để đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nêu trên, EcoDC với chủ trương đưa giá trị chất lượng lên hàng đầu, đã nhập khẩu trực tiếp 100% các thiết bị hạ tầng từ hai đối tác chiến lược là Delta và Arista. Việc này nhằm đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới cho quý đối tác và khách hàng.

  Là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime tier III về cả thiết kế và xây dựng vận hành, EcoDC đang sở hữu nhiều ưu thế nổi bật. Về các tiêu chuẩn kỹ thuật, EcoDC đang áp dụng hệ thống làm mát inrow cooling. Đây là công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cho phép điều khiển nhiệt độ làm mát tới từng server. Với hệ thống này, điều hòa chạy dọc các rack, có hành lang quây khí nóng sẽ hỗ trợ tăng hiệu quả làm mát nên giảm điện năng tiêu thụ ~ PuE 1.4 góp phần bảo vệ môi trường, trong khi các data center khác đang duy trì với mức điện năng tiêu thụ ~ PuE 1.6. Một điểm nhấn đặc biệt nữa, khi các data center hiện có trên thị trường chỉ có 1 nguồn điện, và 1 UPS thì hiện nay EcoDC đang sở hữu 2 nguồn điện, 1 nguồn chính 1 nguồn backup, và mỗi nguồn ngay cả nguồn backup cũng có UPS.

  Bảo mật thông tin là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ data center nào, ý thức được điều này ecoDC đã thực hiện xây dựng hệ thống quản lý an toàn thông tin đạt chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001. Sau khi đi vào hoạt động ổn định, EcoDC sẽ tiếp tục đầu tư cho hệ thống bảo mật thông tin để lấy các chứng chỉ cao cấp chuyên dụng áp dụng cho các khách hàng tài chính ngân hàng như: HIPAA, PCI DSS, SSAE 18, SOC 2, ISAE 3402... Kết hợp với VNCS là đơn vị thành viên chuyên về bảo mật thông tin của Hanoi Telecom, EcoDC sẽ cung cấp các giải pháp an toàn thông tin toàn diện từ chống DDOS, firewall, trung tâm an toàn thông tin (SOC) cho đến các giải pháp bảo mật riêng cho từng khách hàng.

  EcoDC sẽ chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2021. Với tôn chỉ “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”, bên cạnh việc có thể hỗ trợ tốt hơn cho các khách hàng tại khu vực Hà Nội, với Datacenter mới ra mắt, các khách hàng của HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) có thể thực hiện triển khai các ứng dụng, phần mềm tại nhiều region (khu vực) khác nhau để đảm bảo tính sẵn sàng cho hoạt động CNTT của các doanh nghiệp, với mục đích chung là hưởng ứng làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

  Đại diện EcoDC - ông Nguyễn Hoàng Dương - Phó chủ tịch điều hành EcoDC đã chia sẻ tại sự kiện: “Lấy cảm hứng từ khu "nghỉ dưỡng", sáng tạo nên Khu Resort - nơi lưu trữ dữ liệu an toàn, tiện ích và đẳng cấp nhất mang phong cách riêng phù hợp với từng khách hàng, EcoDC được xây dựng trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Đây vừa là thời cơ vừa là thách thức cho đội ngũ xây dựng và vận hành. EcoDC ra mắt khi khách hàng có nhiều lựa chọn nhà cung cấp trên nền tảng dịch vụ dữ liệu data center. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo ra một EcoDC vượt trội mang lại sự yên tâm thỏa mái khi dùng các dịch vụ đạt các tiêu chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế xây dựng, hệ thống thiết bị Inrow Cooling, hệ thống giám sát bảo mật.”

  Điều đặc biệt nhất với EcoDC, sự kiện “Lễ công bố trung tâm dữ liệu EcoDC” ngày 15-04 vừa qua, EcoDC đã tiến hành ký kết hợp tác với 4 đối tác trong các mảng cung cấp thiết bị và dịch vụ, bảo mật và điện toán đám mây. Tại sự kiện, khoảnh khắc công bố EcoDC đã được 6 lãnh đạo cấp cao thực hiện và đón nhận được nhiều sự hưởng ứng từ quý khách tham gia với chủ đề “Moving to the Cloud”.

  --------------------------------------------------------------------

  EcoDC - data center đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế và xây dựng vận hành.

  EcoDC được phát triển bởi Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (đơn vị thành viên của Hanoi Telecom)

  Địa chỉ: Tầng 6 - Lotus Building - số 2 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Website: www.ecodc.vn

  Email: info@ecodc.vn

  Hotline: 1900400091

  ----------------------------------------------------------------------

  Về HTC-ITC:

  Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) là đơn vị thành viên của Hanoi Telecom được thành lập năm 2007, đến nay đã đánh dấu chặng đường 13 năm. Với sự chỉ đạo dẫn dắt của Ban lãnh đạo, cùng sự tâm huyết và nỗ lực phát triển không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên, năm 2020 đã đánh dấu HTC-ITC trở thành một trong 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Viễn thông uy tín nhất tại Việt Nam.

  -------------------------------------------------

  Về VNG Cloud:

  VNG Cloud là doanh nghiệp đầu tiên đáp ứng toàn bộ 153/153 tiêu chí kỹ thuật liên quan đến giải pháp nền tảng đám mây phục vụ chính phủ điện tử và doanh nghiệp Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng, đánh giá; với 2 trung tâm dữ liệu (data center) chuẩn quốc tế đặt tại Việt Nam, đảm bảo toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp được xây dựng và lưu trữ tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe và tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng. Toàn bộ dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud được phát triển bởi người Việt, giải quyết những bài toán của doanh nghiệp Việt và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình phát triển đầy tham vọng.

  -------------------------------------------------

  Về VNCS:

  Công ty cổ phần công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) là một trong những công ty được thành lập đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ bảo mật an ninh mạng, Bên cạnh là nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm nổi tiếng nước ngoài, VNCS cũng định vị đầu tư để nâng cao công nghệ và phát triển các sản phẩm trong nước “Make In Vietnam”. VNCS chứng minh năng lực qua loạt dự án cung cấp các giải pháp tích hợp, dịch vụ bảo mật và đào tạo bảo mật CNTT cho các tổ chức và cơ quan chính phủ, không chỉ trên phương diện phòng thủ mà còn là các giải pháp tấn công và thâm nhập hệ thống nhằm nâng cao tính an toàn, tối thiểu mức độ rủi ro và tăng khả năng nghiệp vụ của các cơ quan tại Việt Nam. Năm 2020, VNCS cùng hợp tác với Công ty mạng và bảo mật Terilogy (Nhật Bản) thành lập nên VNCS Global; trở thành doanh nghiệp đầu tiên lĩnh vực ATTT nhận vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  -------------------------------------------------

  Về HPE:

  Hewlett Packard Enterprise (HPE) cung cấp một danh mục giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp toàn diện nhất trong ngành, từ điện toán biên đến điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu tới các ứng dụng nơi làm việc. HPE đã hợp tác với EcoDC triển khai các dịch vụ và giải pháp phù hợp nhằm giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong kỷ nguyên kinh tế số. Các giải pháp chuyên sâu và rộng khắp của chúng tôi xuyên suốt phần cứng, phần mềm và dịch vụ tạo điều kiện cho các khách hàng trên toàn thế giới đổi mới và đạt tới khả năng cạnh tranh cao nhất.

  -------------------------------------------------

  Về 3CX:

  Công ty Cổ Phần Phân Phối Quốc Tế IDB là nhà phân phối các giải pháp phần mềm và dịch vụ gia tăng. Không chỉ chú trọng thương mại, IDB còn cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai, tích hợp, hỗ trợ chuyên sâu thông qua kênh đối tác nhằm bảo đảm trải nghiệm khách hàng xuất sắc, đồng thời gỡ bỏ gánh nặng về nguồn lực cho các đối tác.

  IDB sẽ đồng hành cùng EcoDC cho các giải pháp Truyền Thông Hợp Nhất, Omni Channel Contact Center, giải pháp Hạ Tầng Siêu Hội Tụ HCI và các giải pháp Chuyển Đổi Số cho doanh nghiệp. IDB tin tưởng dịch vụ phần mềm của EcoDC sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhờ vào nền tảng Trung Tâm Dữ Liệu hiện đại, an toàn.

  kết nối facebook

  • VTI Cloud
  • CÔNG TY CỔ PHẦN VIETNAM BLOCKCHAIN
  • VIETTEL NETWORKS
  • GOLDEN OWL - ĐƯA LẬP TRÌNH VIỆT NAM VƯƠN RA BIỂN LỚN
  • IPTP NETWORKS - ĐỘ TRỄ TỐI ƯU - ĐỘ PHỦ TOÀN CẦU
  • Meey Land
  • Grab
  • Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Movan
  • VIETNET-ITC
  • HTC-ITC Telecom
  • Viettel Telecom
  • Ladipage
  • Công Ty Huawei
  • IC BUILDING
  • Starword
  • Z.com_GMO-Z.com
  • FDS
  • GNC Telecom
  • SSN
  • ICS
  • ACCESSTRADE Vietnam
  • DCV
  • ANTIT
  • VinaLink
  • META
  • HYPERLOGY
  • GAPIT
  • INet
  • NCT
  • UAP
  • VTV Digital
  • PTF
  • VC
  • M-Mobile
  • Mediaone
  • Viet
  • HopPhat
  • Hanel
  • Epay
  • Life NET
  • GDS
  • DLC
  • DKT
  • Cowell
  • Microad
  • Novaon
  • VNPT Technology
  • SPT
  • Văn phòng đại diện Qualcomm International tại TP. Hồ Chí Minh
  • Công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn SaigonTel
  • Sao Bắc Đẩu Telecom
  • Mobifone Global
  • Viettel IDC
  • Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu
  • VMG
  • Tinh Vân
  • NetNam
  • SCTV
  • PA VIETNAM
  • VCCORP
  • 1C Việt Nam
  • FPT Telecom
  • Vietnam Post
  • VNG
  • CMC
  • VTC
  • Mobiphone
  • Viettel
  • VNPT
  TOP