• logo
  • HIỆP HỘI INTERNET VIỆT NAM

  Báo Cáo Hoạt Động Năm

  Báo cáo hoạt động năm 2016
  Thứ sáu, 15:40 Ngày 30/12/2016

  BÁO CÁO

  HOẠT ĐỘNG NĂM 2016 CỦA HIỆP HỘI INTERNET VIỆT NAM

   

  1. Gặp gỡ ICT Xuân Bính Thân 2016

  Tối 25/2/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện Gặp gỡ ICT Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Khởi nguồn giai đoạn phát triển mới 2016 – 2020”. Ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT; Ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT&TT; Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; Ông Trần Đức Lai - nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT; Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông… cùng thành viên của 14 hội, hiệp hội, câu lạc bộ về CNTT-TT đã tham dự.

   

  2. Viettel và động lực cho cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam

  Sinh hoạt hội viên là một hoạt động mang tính chất nội bộ của Hiệp hội Internet Việt Nam, tuy nhiên trong mỗi kỳ sinh hoạt hội viên, những chủ đề, mục tiêu, chiến lược của cộng đồng ICT Việt Nam luôn mang tính chất thời sự, thời đại và đầy sôi nổi, thú vị. Hôm nay tại tập đoàn viễn thông quân đội Viettel một hội viên tiêu biểu của Hiệp hội Internet Việt Nam, một tổ chức kinh tế đã gây dựng được uy tín không chỉ trong nước mà trên trường quốc tế, một điển hình của năng lực cạnh tranh ICT Việt Nam trên đường hội nhập kinh tế quốc tế.

   

  3. VIETNAM ICT COMM 2016: TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ VIỄN THÔNG, CNTT & TRUYỀN THÔNG

  Ngày 20/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Adpex, Tổng công ty VNPT Media, phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông - CNTT&TT Việt Nam (Vietnam ICT Comm 2016) dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Công Thương.

  Được tổ chức với tiêu chí “Hợp tác - Phát triển - Thành công”, Vietnam ICT Comm 2016 là triển lãm có quy mô lớn nhất và nội dung phong phú, đa dạng nhất về viễn thông - CNTT&TT Việt Nam năm 2016. Mục tiêu của Triển lãm là tạo cơ hội để các doanh nghiệp ICT trong và ngoài nước cùng giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thu hút đầu tư. Từ đó tạo ra những cơ hội hợp tác mới để các doanh nghiệp ICT cùng phát triển và đi tới thành công.

  Song song với hoạt động triển lãm, nhiều hội thảo chuyên đề về các xu hướng phát triển mới nhất của công nghệ, sản phẩm CNTT, các định hướng, chính sách của Chính phủ và các cơ quan quản lý cũng được tổ chức. Bám sát xu hướng hội tụ mạnh mẽ của công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, các Hội thảo sẽ giới thiệu công nghệ 4G-LTE, truy cập Internet tốc độ cao, dữ liệu lớn, các giải pháp CNTT hỗ trợ chính phủ điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp; các giải pháp bảo mật phần cứng và phần mềm; các dịch vụ nội dung số, phát thanh – truyền hình số, xu hướng Internet vạn vật.

   

  4. Giao lưu với ông Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT

  Ngày 11/8/2016, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có buổi giao lưu, đối thoại với các doanh nghiệp trong Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA ) về chủ đề: "Tổ chức kinh doanh bắt kịp xu thế toàn cầu hóa".

  VIA, với vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp, cộng đồng với cơ quan quản lý nhà nước, sau 5 năm hoạt động, đã triển khai hàng loạt sự kiện và hoạt động như hội thảo, đối thoại, huấn luyện, định hướng, tư vấn về các lĩnh vực hạ tầng viễn thông - internet cố định và di động, dịch vụ giá trị gia tăng, nội dung số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, v.v. VIA hiện có hơn 100 hội viên từ nhiều lĩnh vực kinh doanh như viễn thông, internet, nội dung số, phần mềm, kinh doanh trực tuyến, v.v.

  "Tổ chức kinh doanh bắt kịp xu thế toàn cầu hóa" là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam. Tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT FPT ông Trương Gia Bình đã chia sẻ về cơ hội, thách thức, lợi thế và bài học khi ra biển lớn của doanh nghiệp Việt Nam từ chính kinh nghiệm thực tiễn của FPT, đặc biệt là trước những thay đổi nhanh chóng của các xu hướng công nghệ mới.

  Trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu toàn cầu hóa của FPT tiếp tục tăng trưởng cao với con số 34%, đạt 2.713 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế (LNTT) tăng 31%, đạt 377 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp lớn nhất là từ lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm với doanh thu tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm trước.

  FPT thực hiện chiến lược toàn cầu hóa theo hai hướng: tập trung vào việc cung cấp các giải pháp dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu và cung cấp các giải pháp dịch vụ đã được triển khai thành công tại Việt Nam sang thị trường các nước đang phát triển.

   

  5. 4G/Lte International Conference 2016

  Hội thảo quốc tế 4G LTE 2016, diễn ra sáng (18/8) tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thỏa

  Hội thảo sẽ cập nhật và thảo luận về những cơ hội, thách thức trong lộ trình xây dựng và phát triển mạng 4G LTE tại Việt Nam; đồng thời mang đến những bài học kinh nghiệm quốc tế cũng như giới thiệu các cơ chế quản lý khoa học, các giải pháp công nghệ tiêu biểu nhằm phát triển thành công mạng 4G LTE.

  Hội thảo đãthu hút hơn 500 khách mời là các chuyên gia, các nhà quản lý đại diện tất cả các đơn vị, tổ chức, công ty đang hoạt động trong thị trường viễn thông, mang đến những trải nghiệm và cái nhìn chân thực nhất về công nghệ 4G LTE hiện nay.

   

  6. Security Bootcamp 2016

  Hiệp hội Internet Việt Nam cùng Sở Thông tin – Truyền thông Đồng Tháp đã cùng nhóm cộng đồng chuyên gia SBC tổ chức sự kiện Security Bootcamp 2016. Đây là một sự kiện thực hiện theo hình thức Bootcamp, gồm các hoạt động sinh hoạt, chia sẻ chuyên sâu và thực tiễn, cùng các phiên tập huấn về an toàn, an ninh, bảo mật. Security Bootcamp 2016 được sự bảo trợ, ủng hộ của UBND tỉnh Đồng Tháp, và Trung tâm Ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam – VNCert, và sự tham gia của nhiều chuyên gia an toàn, an ninh, bảo mật, đến từ các tổ chức, công ty chuyên sâu về lĩnh vực này. Sự kiện cũng được sự quan tâm và tham dự của các chuyên gia, quản trị viên từ các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu lớn về đảm bảo an toàn, bảo mật như các cơ quan nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp lớn.

  Security Bootcamp là sự kiện phi lợi nhuận về an toàn thông tin được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, làm theo phong cách Bootcamp, nơi các chuyên gia chia sẻ cởi mở về chuyên môn, đồng thời các sinh viên ngành CNTT có cơ hội được tham gia các phiên huấn luyện về an toàn, bảo mật..

  Là lần thứ tư diễn ra, sự kiện Security Bootcamp 2016 đã thu hút khoảng 150 đại biểu tham dự, với chủ yếu là các chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khu vực phía Nam.

   

  7. DỰ ÁN ĐÀO TẠO CỦA BỘ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ

  Với mong muốn lấy hiệu quả làm thước đo, cùng với mục tiêu đưa kiến thức và kỹ năng đúng nhu cầu – đủ trọng tâm – đảm bảo kết quả, Ban dự án đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam quan niệm rằng đào tạo không đơn thuần gói gọn trong một bài học mà là một quá trình hoàn chỉnh, thống nhất từ lúc tìm hiểu nhu cầu đào tạo riêng biệt của mỗi cá nhân, tổ chức, đến việc chọn lọc các yếu tố, phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất, được áp dụng thông qua quá trình tiếp xúc và đào tạo. Cuối cùng là chăm sóc, hỗ trợ sau đào tạo giúp cho các học viên tham gia với chúng tôi có được sự thay đổi thật sự và ứng dụng thành công những giá trị đã học được.

  Ban dự án đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam với những chuyên gia tâm huyết đã luôn nỗ lực hết mình để mang đến những chương trình đào tạo, những khóa học chất lượng cao và khác biệt ở đặc điểm nhấn mạnh tính thực hành và ứng dụng. Mỗi một chương trình đều gắn kết thực tế giúp học viên áp dụng ngay những kiến thức đã học vào giải quyết thành công những vấn đề hiện tại của cá nhân, tập thể.

  Trong quá trình hoạt động, Ban dự án đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam đã không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chiều sâu, nâng tầm các chương trình huấn luyện vào thực tế của đối tượng tham gia, khơi gợi đúng vấn đề, đáp ứng chính xác những nhu cầu về tăng cường kỹ năng, xây dựng đội ngũ vững mạnh cho cả cá nhân và tổ chức. Thành quả của những nổ lực không ngừng nghỉ đã được hồi đáp bằng những lời khen ngợi, niềm tin yêu và sự gắn bó lâu dài của các học viên dành cho Ban dự án đào tạo Hiệp hội Internet Việt Nam.Đây thật sự là một nguồn động viên vô giá giúp chúng tôi vững vàng để hoàn thiện và phát triển hơn, đóng góp được nhiều hơn nữa những tri thức về kỹ năng Internet cho xã hội.

  Chương trình đào tạo đã đượctriển khai 05 tỉnh: Hà Nội, Hà Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, HCM . Chương trình đãthu gần 1000 học viên tham dự.

   

  8. Việt Nam Startup Forum 2016

  Chương trình  diễn ra liên tục trong khoảng thời gian từ ngày 16-19/11 với rất nhiều sự kiện hấp dẫn được tổ chức đồng loạt tại 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu”, với mong muốn thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, khơi dậy đam mê sáng tạo cho giới trẻ và chia sẻ các kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công & chào mừng Ngày Internet Việt Nam 2016, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện Vietnam Start-up Forum tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh từ 16-19/11/2016.

  Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông minh – sáng tạo (smart community), tinh thần khởi nghiệp và khai mở các luồng vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tăng cường sự tham gia của ngân hàng vào các hệ sinh thái khởi nghiệp & hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Diễn đàn cũng vận động xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ & các nhà cố vấn (mentor) trong nước và quốc tế, các hiệp hội ngành nghề.

   

  9. Vietnam & Korea ICT cooperation program 2016

  Ngày 24 tháng 11. Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và kế hoạch tương lại của Hàn Quốc, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia, Hiệp hội xúc tiến CNTT Hàn Quốc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

  Với mong muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa nội lực phát triển ngành Công nghệ Thông tin & Truyền thông của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này

  Mục tiêu của sự kiện nhằm nâng cao mức độ hiểu biết của 2 nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đặc biệt trong lĩnh vực di động, bảo mật, game trực tuyến và ngành công nghiệp băng thông rộng qua việc trao đổi nguồn lưc, thông tin thị trường của những ngành công nghiệp được đề cập ở trên; bên cạnh đó cũng đưa ra những cơ hội để khai thác đối tác kinh doanh tiềm năng thông qua chương trình B2B từ những doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc; xúc tiến hợp tác chung trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam và Hàn Quốc.

  Sự kiện đã thu hút được gần hai 200 doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đã có 5 công ty việt Nam ký biến bnar hợp tác tại  hội thảo dưới sự tham dự của lãnh đạo Bộ.

   

  kết nối facebook

  • Corning Việt Nam
  • FPT Smart Cloud
  • VTI Cloud
  • CÔNG TY CỔ PHẦN VIETNAM BLOCKCHAIN
  • VIETTEL NETWORKS
  • GOLDEN OWL - ĐƯA LẬP TRÌNH VIỆT NAM VƯƠN RA BIỂN LỚN
  • IPTP NETWORKS - ĐỘ TRỄ TỐI ƯU - ĐỘ PHỦ TOÀN CẦU
  • Meey Land
  • Grab
  • Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Movan
  • VIETNET-ITC
  • HTC-ITC Telecom
  • Viettel Telecom
  • Ladipage
  • Công Ty Huawei
  • Starword
  • Z.com_GMO-Z.com
  • FDS
  • GNC Telecom
  • SSN
  • ICS
  • ACCESSTRADE Vietnam
  • DCV
  • ANTIT
  • VinaLink
  • META
  • HYPERLOGY
  • GAPIT
  • INet
  • NCT
  • UAP
  • VTV Digital
  • PTF
  • VC
  • M-Mobile
  • Mediaone
  • Viet
  • HopPhat
  • Hanel
  • Epay
  • Life NET
  • GDS
  • DLC
  • DKT
  • Cowell
  • Microad
  • Novaon
  • VNPT Technology
  • SPT
  • Văn phòng đại diện Qualcomm International tại TP. Hồ Chí Minh
  • Công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn SaigonTel
  • Sao Bắc Đẩu Telecom
  • Mobifone Global
  • Viettel IDC
  • Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu
  • VMG
  • Tinh Vân
  • NetNam
  • SCTV
  • PA VIETNAM
  • VCCORP
  • 1C Việt Nam
  • FPT Telecom
  • Vietnam Post
  • VNG
  • CMC
  • VTC
  • Mobiphone
  • Viettel
  • VNPT
  TOP