• logo
  • HIỆP HỘI INTERNET VIỆT NAM

  Tin Trong Ngành

  CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, mong muốn đưa Việt Nam thành “Digital Hub” của Châu Á
  Thứ tư, 15:38 Ngày 10/04/2019

  Hà Nội, ngày 9 tháng 4 năm 2019,

   

  CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, mong muốn đưa Việt Nam thành “Digital Hub” của châu Á

  Trong bối cảnh chuyển đổi số (Digital Transformation) quy mô toàn cầu, CMC – tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức có tên C.OPE2N. Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức, hệ sinh thái C.OPE2N sẽ đem lại lợi ích cho chính phủ và các doanh nghiệp, tạo nền tảng xây dựng một “Việt Nam 4.0”.

  C.OPE2N: HUB hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức

  Sáng ngày 9/4/2019 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) - một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake), AI (trí tuệ nhân tạo) và nền tảng ứng dụng.Sự kiện có sự tham gia của nhiều khách mời như ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông), bà Vũ Thị Mai (Thứ trưởng Bộ Tài chính), lãnh đạo các Bộ ban ngành, Hiệp hội, hơn 50 đối tác công nghệ quốc tế (Microsoft, IBM, TIME dotcom, Dell EMC, SAP, HPE, Fujitsu, Salesforce, Red Hat, China Mobile, PwC…) cùng gần 400 khách mời doanh nghiệp trong và ngoài nước của CMC.

  Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã chính thức tuyên bốkhai trương Hệ sinh thái C.OPE2N: Cách đây 2 năm, CMC đã nói về chuyển đổi số (Digital Transformation) tại lễ công bố nhận diện thương hiệu mới. 2 năm qua, thế giới công nghệ đã có nhiều thay đổi và CMC cũng đã nỗ lực không ngừng để ngày hôm nay công bố Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức - C.OPE2N. Dựa trên triết lý “Mở”, chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái công bằng, xác thực và chia sẻ cơ hội thành công này cho tất cả mọi người. Bước sang năm 2019, CMC đã thay đổi slogan thành “Aspire to inspire the digital world” (Khát khao chinh phục thế giới số). Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có khát vọng và khát vọng ấy phải được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người thì chúng tôi mới có thể thành công. C.OPE2Nmuốn thành công cũng cần sự kết nối và chia sẻ của tất cả gần 20 đối tác toàn cầu và 500 khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Và qua C.OPE2N, CMC cũng mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á, Thái Bình Dương, cùng kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu.

  Thay mặt Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông) đã gửi lời chúc mừng tới CMC:“Năm nay, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số quốc gia tiến tới kinh tế số, do đó chúng ta cần xây dựng hạ tầng viễn thông và dữ liệu mới cho đất nước. C.OPE2N của CMC là một hạ tầng như vậy. Bộ Thông tin & Truyền thông hoan nghênh CMC với vai trò cung cấp hạ tầng Cloud và dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Bộ cũng khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng và kinh tế số, hình thành Asian Hub về Cyber Security. Hôm nay, chúng ta chứng kiến bước đi mạnh mẽ để đưa Việt Nam thành “Digital Hub” trong khu vực. Muốn trở thành tập đoàn toàn cầu, muốn có quy mô 1 tỷ đô la trong 5 năm thì phải có giấc mơ lớn. Chúc cho CMC tiếp tục có những cách tiếp cận đặc biệt và độc đáo để hiện thực hóa giấc mơ đó của mình, đi ra toàn cầu, trở thành một khích lệ về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.”

   

  Tập đoàn Công nghệ CMC: Dẫn đầu phát triển hệ sinh thái công nghệ

  Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ngành công nghệ đã chứng kiến những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như Amazon, Google, Alibaba… có chiến lược xây dựng hệ sinh thái khai thác và chia sẻ dữ liệu của họ để duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh. Tính kết nối của dữ liệu là chìa khóa mấu chốt của công cuộc kinh tế hóa dữ liệu này. Các hệ sinh thái đều hướng đến việc tạo ra nền tảng (platform) để liên kết các phần cứng kĩ thuật, phần mềm trên nền tảng internet, hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên các phần cứng đó. Có thể nói hệ sinh thái là một yếu tố sống còn đối với bất cứ doanh nghiệp công nghệ nào.

  Kiến trúc của C.OPE2N bao gồm 5 tầng và 2 module có mối quan hệ tương hỗ và mật thiết với nhau. Các tầng cấu trúc nền tảng gồm: Cloud – IaaS (đám mây CMC cung cấp hạ tầng như dịch vụ), tầng Platform – PaaS (nền tảng như dịch vụ, sẵn sàng cho doanh nghiệp) có nhiệm vụ cung cấp hạ tầng vật lý cho các tầng phía trên, đảm bảo kết nối. Trên nền tảng đó là tầng Data (nền tảng quản lý dữ liệu) bao gồm Data Lake (hồ dữ liệu), Data Integration (tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn), Analytics as a Service (dịch vụ phân tích dữ liệu), Realtime Data Streaming (dịch vụ Streaming dữ liệu thời gian thực) cho phép xử lý và phân tích các luồng dữ liệu thay đổi theo thời gian. Trên đó là AI as a Service (Trí tuệ nhân tạo cung cấp dưới dạng dịch vụ) như dự đoán số liệu trên cơ sở các dữ liệu quá khứ, hỗ trợ ra quyết định thời gian thực… phục vụ cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Và tầng trên cùng, tầng thứ 5 làtầng Smart Application (các ứng dụng thông minh)chứa nhiều loại ứng dụng chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp như các ứng dụng bán hàng, marketing, phân tích khách hàng, quản lý nhân sự, kế toán kiểm toán, camera thông minh… Các ứng dụng này bao gồm cả các ứng dụng của CMC và các đối tác tham gia hệ sinh thái.

  (Hệ thống kiến trúc mở của C.OPE2N cho phép chính phủ, các cơ quan tổ chức và các doanh nghiệp đồng thời cung cấp các dịch vụ điện toán và phát triển các ứng dụng đa nền tảng.)

  Những nền tảng trụ cột của hệ sinh thái C.OPE2N ngoài việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn CMC và khách hàng đối tác còn là một môi trường mô phỏng thu nhỏ của một xã hội số hiện đại mà thông qua đó, CMC mong muốn góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và quốc gia số. Hệ sinh thái C.OPE2N có thể nhanh chóng tạo ra các dịch vụ hành chính công, chính phủ điện tử nhanh, an toàn, hiệu quả với các công cụ chất lượng cao, giảm chi phí đầu tư hạ tầng CNTT cho các tổ chức cơ quan nhà nước, bắt kịp xu thế CMCN 4.0 của thế giới. Do được xây dựng trên nền tảng hạ tầng Data Center và hệ thống an ninh an toàn thông tin đảm bảo với chất lượng quốc tế, C.OPE2N sẽ là lựa chọn tối ưu cho các cơ quan nhà nước trong bối cảnh luật an ninh mạng được đưa vào thực thi, chống lại các cuộc chiến tranh mạng và giảm các nguy cơ tấn công an ninh mạng.

  Đối với các doanh nghiệp và đối tác, hệ sinh thái C.OPE2N của Tập đoàn CMC đem đến hạ tầng viễn thông mở cho doanh nghiệp và tổ chức, gồm hạ tầng cáp quang GPON (Gigabit-capable Passive Optical Networks) chất lượng cao, Data Center tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP HCM...C.OPE2N có thể cung cấp đầy đủ các nhu cầu về công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp từ doanh nghiệp vừa và nhỏ tới các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước, cụ thể là: cung cấp tài nguyên ICT, tính toán, lưu trữ, băng thông internet, ảo hóa, cung cấp công cụ truy vấn thông tin, tìm kiếm thông tin, cung cấp công cụ thanh toán, công cụ phân tích dữ liệu lớn...Điểm đặc biệt ở hệ sinh thái C.OPE2N là “CMC Integration Suite” - nhóm các gói tích hợp của CMC cho các khách hàng truyền thống bao gồm ngành tài chính ngân hàng (FSI), doanh nghiệp, các nhà cung cấp nội dung, ISP/CSP… Trong hệ sinh thái C.OPE2N, các khối khách hàng nói trên đều được hưởng lợi từ hệ thống “mở” với nhiều công nghệ từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Amazon, Microsoft, Google… và các dịch vụ dữ liệu đa dạng, sẵn sàng cho chuyển đổi số, đồng thời bảo đảm an ninh an toàn thông tin dựa trên nền tảng bảo mật sẵn có của Tập đoàn CMC.

   

  “Aspire to Inspire”: Khát khao chinh phục thế giới số!

  C.OPE2N không phải là bất ngờ đầu tiên mà Tập đoàn Công nghệ CMC mang tới trong năm nay. Mở đầu năm tài chính 2019, Ban lãnh đạo Tập đoàn vừa đưa ra định hướng chiến lược 5 năm 2019-2023 và đã được Hội đồng quản trị phê duyệt. Theo đó, đến năm 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ trở thành tập đoàn toàn cầu với đẳng cấp quốc tế, mục tiêu đạt quy mô 1 tỷ đô la và nhân sự 10,000 ngườivào năm 2023.Cùng với mục tiêu này, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định tái cấu trúc CMC với 3 khối kinh doanh, tương ứng với 3 Tổng công ty mới sẽ chính thức đưa vào vận hành từ năm tài chính 2019: Khối Giải pháp và Công nghệ tin học (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications).

  Bước sang năm 2019, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng thay đổi slogan thành: “Aspire to inspire the digital world” (Khát khao chinh phục thế giới số). Với triết lý tập trung vào khát vọng (aspire), truyền cảm hứng (inspire),CMC muốn tạo dựng niềm tin trong khách hàng, động lực cho những người yêu công nghệ. CMC sẵn sàng chia sẻ kiến thức với mọi người một cách công bằng, bình đẳng, đó là lí do Tập đoàn xây dựng nên hệ sinh thái C.OPE2N để mọi người cùng tham gia và chia sẻ tri thức –OPEN & CONNECT.

   

  * Thông tin tham khảo:

  - Tài liệu giới thiệu C.OPE2N:https://drive.google.com/open?id=1Z-xhQz3U9A8fBBIYxgCO3SsYRLU0NCqH

  - Định hướng Tập đoàn CMC 5 năm: http://cafef.vn/tap-doan-cong-nghe-cmc-dat-doanh-thu-gan-6000-ty-dong-nam-tai-chinh-2018-tham-vong-tro-thanh-cong-ty-ty-do-vao-2023-20190403171443867.chn

   

  Thông tin về Tập đoàn Công nghệ CMC:

  Tập đoàn Công nghệ CMC là tập đoàn ICT lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 26 năm hình thành và phát triển. CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Giải pháp và Công nghệ tin học (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications).Ở Việt Nam, Tập đoàn CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng, Tài chính và các Doanh nghiệp. Năm tài chính 2018, doanh thu lũy kế toàn Tập đoàn đạt gần 6,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 300 tỷ đồng.

   

  Liên hệ truyền thông:

  Nguyễn Thành Lưu - Trưởng Ban Marketing & Truyền thông - Tập đoàn Công nghệ CMC

  Điện thoại: (+84) 922 353535 - Email: ntluu@cmc.com.vn

  kết nối facebook

  • FPT Smart Cloud
  • VTI Cloud
  • CÔNG TY CỔ PHẦN VIETNAM BLOCKCHAIN
  • VIETTEL NETWORKS
  • GOLDEN OWL - ĐƯA LẬP TRÌNH VIỆT NAM VƯƠN RA BIỂN LỚN
  • IPTP NETWORKS - ĐỘ TRỄ TỐI ƯU - ĐỘ PHỦ TOÀN CẦU
  • Meey Land
  • Grab
  • Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Movan
  • VIETNET-ITC
  • HTC-ITC Telecom
  • Viettel Telecom
  • Ladipage
  • Công Ty Huawei
  • Starword
  • Z.com_GMO-Z.com
  • FDS
  • GNC Telecom
  • SSN
  • ICS
  • ACCESSTRADE Vietnam
  • DCV
  • ANTIT
  • VinaLink
  • META
  • HYPERLOGY
  • GAPIT
  • INet
  • NCT
  • UAP
  • VTV Digital
  • PTF
  • VC
  • M-Mobile
  • Mediaone
  • Viet
  • HopPhat
  • Hanel
  • Epay
  • Life NET
  • GDS
  • DLC
  • DKT
  • Cowell
  • Microad
  • Novaon
  • VNPT Technology
  • SPT
  • Văn phòng đại diện Qualcomm International tại TP. Hồ Chí Minh
  • Công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn SaigonTel
  • Sao Bắc Đẩu Telecom
  • Mobifone Global
  • Viettel IDC
  • Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu
  • VMG
  • Tinh Vân
  • NetNam
  • SCTV
  • PA VIETNAM
  • VCCORP
  • 1C Việt Nam
  • FPT Telecom
  • Vietnam Post
  • VNG
  • CMC
  • VTC
  • Mobiphone
  • Viettel
  • VNPT
  TOP